Tin tức

Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi

Phân khúc nghỉ dưỡng và nhà ở giá rẻ lên ngôi

Đó là nhận định của các chuyên gia về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2017 tại Hội thảo “Triển vọng thị trường BĐS 2017 - tác động chính sách” do Hiệp hội BĐS Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, năm 2016, thị trường BĐS đã có những bước phát triển vững chắc, ổn định. Các phân khúc đều phát triển mạnh, đặc biệt là phân khúc nhà ở cao cấp và BĐS du lịch.

Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Công ty Savills Hà Nội cho biết, năm 2017, phân khúc nhà ở cao cấp vẫn tiếp tục có sự phát triển, song sẽ có sự phân hóa loại cao cấp hẳn và loại cao cấp thực với loại sản phẩm khác đang được gọi chung là cao cấp. Phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại hạng tiêu chuẩn sẽ có nhiều cơ hội phát triển song sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ chế, chính sách của Nhà nước. Trong khi đó, phân khúc BĐS du lịch vẫn tiếp tục có cơ hội phát triển mạnh như tiềm năng vốn có của phân khúc này.

Nói về làn sóng đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực, đầu tư FDI vào BĐS Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, với sự tham gia của những tập đoàn địa ốc hàng đầu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và nhiều nước khác sẽ giúp thị trường BĐS Việt Nam chất lượng và hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, phân khúc đi đầu thị trường BĐS trong năm 2016 là du lịch nghỉ dưỡng. Đây là một phân khúc thu hút được nguồn vốn đầu tư rất lớn và tiếp tục có khả năng phát triển mạnh trong năm 2017 với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và người dân do tính hấp dẫn làm tăng cung cầu.  

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CEN Group cho biết, trong 10 năm trở lại đây, ngành Du lịch Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đã tăng mạnh mẽ. Năm 2015, chúng ta đã đón 8 triệu du khách nước ngoài và 45 triệu khách nội địa. Dự báo trong năm 2016, con số này còn tăng cao.

Hiện cả nước mới có khoảng 350.000 phòng khách sạn, tức là tỷ lệ điền đầy khoảng 41%, đây được đánh giá là một tỷ lệ tốt. Nếu xét ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp thì tỷ lệ này còn tốt hơn rất nhiều. Các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đều đạt tỷ lệ đến 71%.
Vì vậy, BĐS nghỉ dưỡng là một xu hướng tiềm năng của nước ta ở thời điểm hiện tại. Đối với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư cần lưu ý ngoài việc thỏa mãn nhu cầu sử dụng cá nhân thì hiệu quả khai thác là một chỉ tiêu quan trọng. Hầu hết các chủ đầu tư lớn đều có cam kết về chỉ tiêu này (hiện nay khoảng từ 8 - 12% trong 5 - 10 năm đầu) và có những chủ đầu tư còn có ngân hàng bảo lãnh cho lời cam kết của mình ví dụ như Movenpick Cam Ranh.

Đối với phân khúc thị trường BĐS nhà ở giá rẻ, trong năm 2016, Chính phủ đã có biện pháp điều chỉnh thị trường, chẳng hạn như điều chỉnh Thông tư số 36/2014/TT-NHNN và tới đây sẽ có Chỉ thị về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Do vậy, theo các chuyên gia BĐS thì năm 2017, phân khúc thị trường BĐS nhà ở giá rẻ sẽ phát triển mạnh.

Theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, phân khúc thị trường BĐS trung cấp, giá rẻ và nhà ở xã hội sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2017, do đây là phân khúc rất cần thiết và hiện đang thiếu vắng. “Đơn cử như Samsung, nhà máy này hiện có 130.000 công nhân thì mới chỉ đáp ứng được chỗ ở cho 30.000 người. Số còn lại hơn 100.000 người phải đi thuê trong các hộ dân” - ông Lực dẫn chứng.
Du lịch đang tạo đòn bẩy cho bất động sản Đà Nẵng (4/4/2017)
Sức hút đầu tư nhìn từ sự bùng nổ khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng (22/3/2017)
Lý lịch đại gia Việt chi hàng tỷ USD mua 100 máy bay (20/3/2017)
Gấp rút hoàn thành Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 (14/3/2017)
Nhà ga quốc tế 3.500 tỷ đồng đón APEC ở Đà Nẵng (14/3/2017)
'Vỡ trận" khách sạn mini Đà Nẵng: Nhìn nhau bán tháo, thoát lỗ (14/3/2017)
Tám kiến nghị “cởi trói” phân khúc condotel (2/3/2017)
Bất động sản Đà Nẵng, nhà ở xây sẵn dần trở thành xu hướng (2/3/2017)
Condotel miền Trung “tấn công” thị trường Hà Nội (2/3/2017)
Năm 2017, sản phẩm condotel còn giữ được nhiệt không? (1/3/2017)

Trang: 12 3 4Tin tức

Du lịch đang tạo đòn bẩy cho bất động sản Đà Nẵng
Riêng lượng khách đến Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 cũng đã được dự đoán là 2 triệu lượt...

Thông tin dự án

“Giải mã” sức hút của Condotel Furama Đà Nẵng
Nối tiếp thành công của Furama Resort và Furama Villas, Công ty cổ phần Ariyana tiếp tục đầu tư Dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng (Condotel Furama Đà Nẵng). Dự án đã và đang trở thành tâm điểm thị trường bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Đâu là lý do khiến dự án này hút khách trong bối cảnh nguồn cung bất

Tin dự án

Cung Hội nghị Ariyana: Lựa chọn xứng đáng cho APEC 2017
Sang trọng và đậm chất nghệ thuật trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ; Cung Hội nghị Ariyana (nằm trong khu du lịch 5* Furama Đà Nẵng) vừa được khánh thành xứng đáng là sự lựa chọn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
(X)
Hãy gọi: 0941.011.469
để được tư vấn nhanh nhất
Hãy để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn
Hotline