Tin tức

Những hình thái mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Những hình thái mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo xu hướng nở rộ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường cũng hình thành thêm nhiều dạng đầu tư mới, nhằm đem đến cho nhà đầu tư nhiều sự lựa hơn.
Hiện phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam hiện này có 2 dòng sản phẩm là biệt thự nghỉ dưỡng và condotel với hình thức kinh doanh chính là timeshare (chia sẻ kỳ nghỉ).

Trong đó, biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung, có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Còn condotel, theo đúng như tên gọi kết hợp giữa hai ngữ từ “condo” và “hotel”, tức là căn hộ khách sạn, vừa có chức năng hoạt động của một căn hộ, vừa có chức năng của một khách sạn.

Trong thời gian qua, nhiều chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mở bán 2 dòng sản phẩm này với mức cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn, dao động từ 9 - 12%/năm tùy theo dự án. Theo đó, sau khi trở thành chủ nhân của các căn biệt thự hoặc condotel, khách hàng sẽ cho các chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định (từ 5 - 10 năm), đồng thời sẽ nhận lại lợi tức do chủ đầu tư chia sẻ từ hình thức timeshare này.

Với các dự án được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín, được các thương hiệu nổi tiếng quản lý và tại các địa danh thu hút nhiều khách du lịch, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng theo hình thức này khá hút khách. Tuy nhiên, tại nhiều dự án khác, do thiếu đi các lợi thế, nên hình thức timeshare này chủ đủ hấp dẫn khách hàng, nên các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chương trình khác.

Chẳng hạn, tại Dự án Panorama Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang triển khai và ra mắt từ giữa tháng 10/2015, chủ đầu tư áp dụng chính sách cho phép người mua được quyền tự do khai thác cho thuê. Theo đó, người mua được lựa chọn việc mua để sử dụng, tự khai thác kinh doanh, hoặc ủy thác kinh doanh.

Trong khi đó, tại Dự án Luxury Apartment (TP. Đà Nẵng), chủ đầu tư là Alphanam Group áp dụng chính sách, sở hữu căn hộ Apartment, đồng nghĩa với việc khách hàng đã sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp và ở bao lâu tùy thích. Trong trường hợp không còn nhu cầu ở dài hạn, chủ sở hữu có thể cho chủ đầu tư thuê lại với cam kết tối thiểu từ 5 năm và chủ đầu tư sẽ cam kết trả mức sinh lời cố định từ 168 - 264 triệu đồng/năm tùy theo từng căn hộ.

Ngoài hai loại hình sở hữu trên, trên thị trường hiện nay vừa xuất hiện một loại hình kinh doanh mới là hình thức “sở hữu kỳ nghỉ” do Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), thuộc Tập đoàn Blenheim của tỷ phú Igal Ahouvi (Israel) làm chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên Đầu tư Bất động sản, với hình thức này, thay vì sở hữu căn hộ, người mua đóng phí để sở hữu kỳ nghỉ dưỡng (1 tuần mỗi năm) và kéo dài đến hết thời gian hoạt động của dự án. Quyền sở hữu kỳ nghỉ đó cho phép chủ sở hữu có thể sử dụng, cho thuê, chuyển nhượng, tặng lại hoặc để lại quyền thừa kế kỳ nghỉ trọn đời cho người khác. Trong trường hợp nếu không thể sử dụng toàn quyền kỳ nghỉ của mình, chủ sở hữu có thể cho bỏ ra chi phí để nhờ chủ đầu tư tiến hành cho thuê giúp mình.

Condotel Furama Da Nang là dự án căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu chuẩn 5*. Khách hàng đầu tư có 2 lựa chọn: tự khai thác hoặc ký hợp đồng cho chủ đầu tư khai thác trong 10 năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Xem chi tiết tại đây

Phối cảnh tổng thể Condotel Furama Đà Nẵng
 
Theo nhìn nhận của các chuyên gia, sự xuất hiện của các mô hình này là tín hiệu cho thấy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào một giai đoạn mới với những sự đa dạng hơn cho các khách hàng là nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều chủ đầu tư triển khai theo các mô hình mới này, nên vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng hiệu quả từ các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới này mang lại.
Du lịch đang tạo đòn bẩy cho bất động sản Đà Nẵng (4/4/2017)
Sức hút đầu tư nhìn từ sự bùng nổ khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng (22/3/2017)
Lý lịch đại gia Việt chi hàng tỷ USD mua 100 máy bay (20/3/2017)
Gấp rút hoàn thành Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 (14/3/2017)
Nhà ga quốc tế 3.500 tỷ đồng đón APEC ở Đà Nẵng (14/3/2017)
'Vỡ trận" khách sạn mini Đà Nẵng: Nhìn nhau bán tháo, thoát lỗ (14/3/2017)
Tám kiến nghị “cởi trói” phân khúc condotel (2/3/2017)
Bất động sản Đà Nẵng, nhà ở xây sẵn dần trở thành xu hướng (2/3/2017)
Condotel miền Trung “tấn công” thị trường Hà Nội (2/3/2017)
Năm 2017, sản phẩm condotel còn giữ được nhiệt không? (1/3/2017)

Trang: 12 3 4Tin tức

Du lịch đang tạo đòn bẩy cho bất động sản Đà Nẵng
Riêng lượng khách đến Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 cũng đã được dự đoán là 2 triệu lượt...

Thông tin dự án

“Giải mã” sức hút của Condotel Furama Đà Nẵng
Nối tiếp thành công của Furama Resort và Furama Villas, Công ty cổ phần Ariyana tiếp tục đầu tư Dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng (Condotel Furama Đà Nẵng). Dự án đã và đang trở thành tâm điểm thị trường bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Đâu là lý do khiến dự án này hút khách trong bối cảnh nguồn cung bất

Tin dự án

Cung Hội nghị Ariyana: Lựa chọn xứng đáng cho APEC 2017
Sang trọng và đậm chất nghệ thuật trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ; Cung Hội nghị Ariyana (nằm trong khu du lịch 5* Furama Đà Nẵng) vừa được khánh thành xứng đáng là sự lựa chọn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
(X)
Hãy gọi: 0941.011.469
để được tư vấn nhanh nhất
Hãy để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn
Hotline