Tin tức

Cuộc chiến sống còn của bất động sản nghỉ dưỡng

Cuộc chiến sống còn của bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng đã qua giai đoạn thăng hoa và bắt đầu chu kỳ điều chỉnh. Sự phát triển ồ ạt mang lại nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng nhưng cũng có không ít quan ngại và những dự báo trái chiều cho phân khúc này.
Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn phát triển
Theo ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn tiếp tục phát triển nhờ lượng khách du lịch tiếp tục tăng; sự phát triển của tầng lớp trung lưu cùng với sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam. Xu hướng ngôi nhà thứ hai tại thị trường trong nước đang trở nên rõ rệt hơn và những khu vực có bãi biển như Đà Nẵng và Phú Quốc đang hưởng lợi rất lớn từ xu hướng này.

“Tuy vậy, người mua cần thận trọng đối với những dự án đang đưa ra mức lợi tức đầu tư đảm bảo quá lớn, như một chính sách ưu đãi, nhằm thu hút khách hàng. Xu hướng này có phần đáng lo ngại do những thống kê lợi nhuận từ các khu nghỉ dưỡng hiện tại và nhóm các BĐS nghỉ dưỡng được chủ đầu tư thuê lại tại Việt Nam không tương xứng với mức lợi tức được một số chủ đầu tư hứa hẹn. Câu hỏi cần được đặt ra là: liệu khách hàng có đang trả mức giá quá cao cho căn hộ/ biệt thự của họ để được hưởng mức lợi tức cam kết rất cao này hay các chủ đầu tư có một công thức bí mật để có thể đạt được mức lợi nhuận cao hơn từ hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng so với mặt bằng chung hiện nay tại Việt Nam” - ông Erik Billgren chia sẻ.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng du lịch
Ông Phạm Lâm, CEO Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA), cho rằng, 2016 là một năm thăng hoa của bất động sản nghỉ dưỡng. Tính chung năm 2016 có khoảng 3,000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng 15.000 căn condotel được đưa ra thị trường (số liệu này tính các dự án từ Đà Nẵng đến Phú Quốc). Lượng tiêu thụ phân khúc này khá tốt khoảng 50% đối với biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng gần 70% đối với condotel.

Sang năm 2017, thị trường này sẽ có sự cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cân nhắc điều chỉnh giá cả hợp lý và đưa ra nhiều chính sách linh hoạt hơn nữa để thu hút khách hàng.

Trong thời gian tới, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tập trung phát triển tại những địa danh có thương hiệu về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng… Trong đó nổi bật là Nha Trang và Phú Quốc sẽ có nguồn cung lớn. Tuy nhiên, tại Phú Quốc, thực tế cho thấy bên cạnh ưu thế về cảnh quan tự nhiên thì các tiện ích công cộng, tiện ích giải trí vẫn còn khá khiêm tốn, chưa thật sự thu hút. Ngòai ra, các chủ đầu tư những dự án Bất động sản nghỉ dưỡng tại đây vẫn chủ yếu là nhà phát triển bất động sản trong nước.

Tại Nha Trang, năm 2016, Bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận thanh khoản tốt, thị phần dẫn đầu thuộc về loại hình condotel. Tuy nhiên, Ông Phạm Lâm bày tỏ quan ngại khi lượng khách đến Nha Trang phần lớn là khách du lịch đến từ Trung Quốc. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng du lịch khi nhóm đối tượng khách hàng này thay đổi. Từ đó sẽ gây ra nhiều thách thức, ảnh hưởng tới khả năng thanh khoản của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Thị trường sẽ điều chỉnh theo cung – cầu
Theo ông Hồ Xuân Bình - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Bảo Long (Baolongland), nguyên tắc cung cầu của thị trường, có cầu thì sẽ có cung. Du lịch Việt Nam đang phát triển, du khách đang đến du lịch Việt Nam ngày càng tăng khi có thêm nhiều chỗ nghĩ dưỡng và dịch vụ đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, giá trị của một bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn rẻ hơn rất nhiều so với các với các nước láng giềng như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonexia…

Việc phát triển thêm các kênh đầu tư ngoại, các nhà đầu tư ngoại là một kỳ vọng của những năm sắp đến cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Vì so với giá trị đầu tư và lợi nhuận kỳ vọng thì thị trường này còn mới trong giai đoạn đầu và còn rất hấp dẫn.

Một điểm rất quan trọng đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là số lượng có giới hạn của mình. Vị trí đẹp, bãi biển đẹp là một số lượng nhất định và không thể tăng thêm. Sở hữu được những sản phẩm có giá trị đẹp, đẳng cấp thì sẽ có giá trị cao và tăng lên thêm theo thời gian vì tính chất hữu hạn của mình.

“Điểm sáng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2017 sẽ là yếu tố về vị trí, thiết kế và đẳng cấp trong việc đầu tư và quản lý. Thị trường sẽ bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng tháng 3/2017 và phát triển mạnh vào mùa du lịch của năm từ tháng 5. Yếu tố đầu tư nước ngoài và sự đầu tư, vận hành chuyên nghiệp của các chủ đầu tư là điều được kỳ vọng lớn nhất trong năm 2017” - ông Hồ Xuân Bình nhận định.

Tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang sôi động. Ưu thế của Đà Nẵng là có bãi biển đẹp trải dài, là trung tâm kinh tế - văn hóa của miền trung. Condotel Furama Đà Nẵng có nhiều ưu điểm vươt trội so với các Condotel khác, thu hút được các nhà đầu tư.
Du lịch đang tạo đòn bẩy cho bất động sản Đà Nẵng (4/4/2017)
Sức hút đầu tư nhìn từ sự bùng nổ khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng (22/3/2017)
Lý lịch đại gia Việt chi hàng tỷ USD mua 100 máy bay (20/3/2017)
Gấp rút hoàn thành Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng phục vụ APEC 2017 (14/3/2017)
Nhà ga quốc tế 3.500 tỷ đồng đón APEC ở Đà Nẵng (14/3/2017)
'Vỡ trận" khách sạn mini Đà Nẵng: Nhìn nhau bán tháo, thoát lỗ (14/3/2017)
Tám kiến nghị “cởi trói” phân khúc condotel (2/3/2017)
Bất động sản Đà Nẵng, nhà ở xây sẵn dần trở thành xu hướng (2/3/2017)
Condotel miền Trung “tấn công” thị trường Hà Nội (2/3/2017)
Năm 2017, sản phẩm condotel còn giữ được nhiệt không? (1/3/2017)

Trang: 12 3 4Tin tức

Du lịch đang tạo đòn bẩy cho bất động sản Đà Nẵng
Riêng lượng khách đến Đà Nẵng dịp lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 cũng đã được dự đoán là 2 triệu lượt...

Thông tin dự án

“Giải mã” sức hút của Condotel Furama Đà Nẵng
Nối tiếp thành công của Furama Resort và Furama Villas, Công ty cổ phần Ariyana tiếp tục đầu tư Dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng (Condotel Furama Đà Nẵng). Dự án đã và đang trở thành tâm điểm thị trường bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Đâu là lý do khiến dự án này hút khách trong bối cảnh nguồn cung bất

Tin dự án

Cung Hội nghị Ariyana: Lựa chọn xứng đáng cho APEC 2017
Sang trọng và đậm chất nghệ thuật trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ; Cung Hội nghị Ariyana (nằm trong khu du lịch 5* Furama Đà Nẵng) vừa được khánh thành xứng đáng là sự lựa chọn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
(X)
Hãy gọi: 0941.011.469
để được tư vấn nhanh nhất
Hãy để lại thông tin,
chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn
Hotline